Góc tuyển dụng: Làm thế nào để các công ty nhỏ giữ chân nhân tài

99 Lượt xem

Việc tuyển dụng người tài đã khó nay việc giữ chân nhân tài lại càng khó hơn, trước sự lôi kéo từ các công ty lớn, làm thế nào để những công ty có quy môn vừa và nhỏ giữ chân được nhân tài. Vậy đâu là biện pháp để giữ chân nhân tài, hãy cùng tuyển dụng việc làm tìm câu trả lời nhé.

>>>Mách bạn trang tổng hợp danh sách các tin tuyển dụng việc làm kế toán, ngân hàng, công chức,... mới nhất tại https://timviec365.vn/tuyen-dung

Chế độ lương bổng hợp lý

tuyển dụng việc làm


Tôi chắc chắn với bạn một điều nếu các nhà tuyển dụng việc làm trả mức lương quá thấp chắc chắn sẽ không đủ sức để giữ được người tài tại công ty. Do đó, chính sách đãi ngộ nguồn nhân lực phải công bằng, phù hợp với năng lực và đóng góp của từng thành viên, khuyên thưởng một cách hợp lí và đúng thời điểm, đây chính là động lực giúp tinh thần của nhân viên đi lên và đây cũng là bí quyết giúp bạn giữ chân được nhân tài tại các công ty vừa và nhỏ.

Đặt quyền lợi nhân viên lên hàng đầu
Một trong những điều mà nhiều ứng viên quan tâm khi đưa ra quyết định làm tại công ty đó là quyền lợi họ được hưởng là gì. Để thu phục nhân tài nhà tuyển dụng việc làm cần chú ý đến việc quyền lợi của công ty mình đưa ra đã phù hợp chưa. Ngoài ra, nhà tuyển dụng nên tham khảo một số quyền lợi chính đáng, hấp dẫn ở các công ty khác để áp dụng với công ty mình...

Tạo cơ hội đào tạo và phát triển cho nhân viên

tuyển dụng việc làm

 


Một nhân viên giỏi chắc chắn sẽ không gắn bó lâu dài tại công ty nếu họ thấy công việc nhàm chán, không có cơ hội để phát triển bản thân và không xứng đáng với những công sức họ đã bỏ ra. Để tạo nên một đội ngũ nhân viên vững mạnh, đồng thời tạo cơ hội phát triển năng lực cho nhân viên, các nhà tuyển dụng nên tổ chức các buổi tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên. 

Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp
Một nhân viên giỏi chắc chắn sẽ muốn làm việc trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, để có thể giữ chân những nhân viên giỏi, bạn nên thiết lập trách nghiệm cụ thể cho từng vị trí công việc và nhân viên nào hoàn thành tốt nhiệm vụ thì sẽ được khen thưởng, điều này sẽ là động lực để nhân viên của bạn cố gắng và phát triển trong công việc hơn.
Ngoài ra, các nhà tuyển dụng việc làm cũng nên mạnh dạn đặt niềm tin và trao quyền cho nhân viên của mình ở một số vị trí nhất định, việc này cũng giúp bạn đánh giá và sàng lọc ra được những nhân viên sáng giá thực thụ.
Hi vọng, những chia sẻ của góc tuyển dụng sẽ hữu ích cho các bạn, chúc các nhà tuyển dụng sẽ chiêu ngộ được nhiều nhân tài sáng giá.

>>> Mặt khác, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thì có thể truy cập ngay website tổng hợp tin việc làm trực tuyến từ nhiều công ty uy tín khác nhau tại https://timviec365.vn