Chuyến du lịch chùa Địa Ngục ẩn sâu qua rừng ma, ao dứa

166 Lượt xem

Cuối tuần này mọi người ý định sẽ sở hữu chuyến trải nghiệm mọi nơi đặc biệt quanh thủ đô Hà Nội song chưa biết cần đi đâu? Nếu hiện tại tâm lý mọi người đủ mạnh mẽ hãy lên lịch cho chuyến trải nghiệm ngay chùa Địa Ngục giữa rừng ma, ao dứa qua rừng quốc gia Tam Đảo hành khách nhé.

Nét đẹp tịch mịch hoang sơ mà vô cùng thanh tịnh

chùa địa ngục tam đảo

Qua rừng cung cấp rất nhiều kiểu cây lá hình thù, màu sắc kỳ lạ. nếu như không biết rõ về chúng, khách hàng nên suy nghĩ kỹ trước lúc đưa tay chạm vào. thi thoảng, hành khách để ý, sẽ tìm kiếm thấy các chiếc lá phong chưa chuyển màu hẳn, còn nửa xanh nửa đỏ, màu lá trộn lẫn vô cùng mới lạ. Ai mong chờ đi đến một chiếc lá phong mơ màng, thì rừng Tam Đảo sẽ đang là điểm đến du lịch ấn tượng cho khách hàng nó.

Chặng đường đi đến chùa mặc dù mang trong mình phần rùng rợn nhưng Cảnh sắc nơi đây cũng thanh tĩnh yên bình làm các bạn xua tan đi các khó tính tích trữ trong cơ thể. Qua rừng ko ít đom đóm, lúc mà nào dừng chân chuyến đi khám phá và trải nghiệm nếu như đi mang hoặc đi sớm mai, hãy tắt đèn và khắc vào tâm bức tranh đom đóm lấp ló giữa đêm. Sau này, từng lúc mà nhớ về bức tranh đây, mọi người sẽ cảm nhận được cả mùi hương của đất, thấy được hơi thở của rừng. Lòng thật thoải mái kèm theo khoan khoái.

Xen kẽ với mọi ngôi mộ tháp là những cầu tre bắc ra suối đá Cảnh sắc lặng lẽ mà sạch sẽ thanh bình này chắc hẳn sẽ giúp bạn trọn vẹn hẳn khó chịu sau cuộc hành trình dài. Chùa mang trong mình một chuông đồng nặng 2,2 tấn chỉ vang đến 2 lần 1 ngày đến 5 giờ sáng kèm theo 19 giờ tối, nếu như mọi người xin tại lại 1 đêm hãy nán lại kèm theo nghe giờ chuông sớm giống với gõ tìm trên tâm khảm của từng người đánh thức nơi sâu nhất qua tâm hồn bạn.

 

Chốn ma mị

Chùa Địa Ngục hay Địa Ngục tự không hề mang trong mình các kiến trúc cổ kính trầm mặc, xa hoa mà nó hoang dại cùng với trầm lặng bị lãng quên trong hàng trăm năm lịch sử. Năm 2008, ngôi chùa mới được 1 vị trụ trì tìm kiếm và cất công xây lại qua nền tháp cổ. Trong sách Kiến văn Tiểu lục, nhà sử học Lê Quý Đôn có nhắc lên địa ngục tự: “Chùa vuông vắn, phỏng hơn một trượng, tường nhà toàn bằng đá, cánh cửa hai bên khóa chặt lại bằng khóa sắt lơn trong sở hữu viên đá khắc chữ Triện là: “Địa ngục tự” (chùa địa ngục) không biết xây từ thời nào?”. Cùng với những đại danh khác như suối Bạc, khe Giải Oan, chùa Tây Thiên, chùa Đổng Cổ, … hợp thành vùng đất linh thiêng núi Tam Đảo.

Cùng thời tiết mát mẻ, trong lành không khói bụi nơi đây giống với tiên cảnh giữa cõi trần từng mặt trời mọc với mây chùng chình ra ngõ thấm đượm ánh nắng ban mai chiếu rọi khắp kẽ lá còn vương sương sớm.Lâu nay đã thu hút với thắng cảnh hữu tình, Tam Đảo đang là thị trấn mờ xương được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích lúc mà chuyến nghỉ ngơi cuối tuần.

Không chỉ có các cảnh sắc thơ mộng như vậy Tam Đảo còn có khu vực đất "cấm" địa điểm chỉ dành cho các con người thích mạo hiểm và mọi người thành tâm hướng phật có tên chùa Địa Ngục. Ở Hà Nội các bạn đi xe theo hướng thị trấn Tam Đảo chỉ khoảng 2 giờ lên trạm kiểm lâm vườn quốc gia rồi sau đấy gửi xe, khi này các bạn sẽ bắt đầu 1 chuyến phiêu lưu đầy ám ảnh xuyên ra "rừng ma ao dứa" đến chùa Địa Ngục đấy.

Có rất nhiều câu chuyện về khu vực này từ những con người đã từng thất hồn trong "ao dứa" truyền lại. Nhằm đến việc đến chùa Địa Ngục khách hàng sẽ phải đi qua 12km rừng ma phủ đầy sương trắng với cái lạnh thanh sạch của không khí cùng với không gian yên ả tĩnh mịch. Sở dĩ tại đây thêm một tầng kỳ ảo đang là do câu chuyện theo khu rừng quanh với ao dứa sở hữu khả năng giúp đỡ mọi người lâm đến mê cảnh. Cung cấp rất nhiều câu chuyện theo khu vực này ở mọi người đã mỗi thất hồn trên "ao dứa" truyền lại. Ngoài ra hai hàng cây ven con chặng đường mòn rộng khoảng một mét dám ngang dọc những lá bùa chữ phạn bay phất phới trên gió.

Mong các bạn sở hữu chuyến khám phá và trải nghiệm đến chùa Địa Ngục thật tiện lợi kèm theo thoải mái với những hiểu biết trên đây trang web bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi tổng hợp được.