Cúc họa mi - tiếng gọi đông về

1521 Lượt xem

Trời thu đang dần chuyển, trong không khí se lạnh của Hà Nội ta lại bắt gặp trên phố phường từng làn cúc họa mi trắng tinh khôi rung rinh trong gió heo may như tiếng gọi mùa đông về.

Sắc trắng phủ khắp mọi nẻo đường

cúc họa mi

Năm nào cũng vậy, cứ cuối tháng 11 trên nhiều con đường ở Hà Nội những gánh hàng hoa lại xuất hiện sắc trắng thuần khiết của cúc họa mi. Những bông hoa nhỏ nhắn li ti nhưng lại có sức sống tươi tắn, mãnh liệt trong ngày gió rét.

Cúc họa mi được trông rải rác ở khu Nhật tân đoạn sau chợ hoa Quảng An, Tây Hồ. Đến với nơi này, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước bạt ngàn hoa trắng như một tấm lụa khổng lồ đầy sắc hương. Hoa cúc họa mi có bông nhỏ cánh xòe hình nan hoa và có nhụymàu vàng tươi. Mùa đẹp nhất của loài hoa này vào giữa đến cuối tháng 11, trên những giỏ xe hay các gánh hàng hoa cúc họa mi như tô điểm thêm cho phố phường Hà Nội càng rực rỡ.

Những điểm chụp ảnh cúc họa mi đẹp

cúc họa mi

Ngoài việc cắm ở nhà, người ta cũng thường mua cúc họa mi để lưu giữ lạ những khoảnh khắc đẹp trong từng bức ảnh. Bạn có thể bắt gặp nhiều xe chở hoa trên các tuyến phố Lê Duẩn, Giảng Võ, Mai Hắc Đế, Bà Triệu, Thanh Niên,... Chụp ảnh trên khu Phố Cổ, Tràng Tiền hay bờ bồ cũng là sự lựa chọn hợp lý để cho bạn những photoshoot đẹp nhất.

Nếu muốn chụp ảnh tại vườn cúc bạn có thể đi vào ngõ 374 hoặc 264 đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội, nơi tập trung nhiều ruộng hoa đang nở trắng muốt. Hoặc dạo quanh khu bãi đá sông Hồng để tìm những địa điểm ưng ý nhất.

Bên cạnh đó những phim trường bạn có thể tham khảo như: Thảo Nguyên hoa, Smiley Ville, Lavender Park, M's Town, Box Art, Les Coins... cũng là địa điểm chụp hình lý tưởng.

Cúc họa mi đã gọi mùa về trên từng hè phố, chúc bạn sẽ có những tấm ảnh đẹp bên loài hoa tinh khôi mà không kém phần rực rỡ này. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội để cùng trải nghiệm mùa cúc họa mi trắng tinh khôi nhé.