Góc tuyển dụng: Làm thế nào để các công ty nhỏ giữ chân nhân tài

925 Lượt xem

Việc tuyển dụng người tài đã khó nay việc giữ chân nhân tài lại càng khó hơn, trước sự lôi kéo từ các công ty lớn, làm thế nào để những công ty có quy môn vừa và nhỏ giữ chân được nhân tài. Vậy đâu là biện pháp để giữ chân nhân tài, hãy cùng tuyển dụng việc làm tìm câu trả lời nhé.

Cách giữ chân nhân tài tại các công ty nhỏ

Chế độ lương bổng hợp lý

tuyển dụng việc làm


Tôi chắc chắn với bạn một điều nếu các nhà tuyển dụng việc làm trả mức lương quá thấp chắc chắn sẽ không đủ sức để giữ được người tài tại công ty. Do đó, chính sách đãi ngộ nguồn nhân lực phải công bằng, phù hợp với năng lực và đóng góp của từng thành viên, khuyên thưởng một cách hợp lí và đúng thời điểm, đây chính là động lực giúp tinh thần của nhân viên đi lên và đây cũng là bí quyết giúp bạn giữ chân được nhân tài tại các công ty vừa và nhỏ.

Đặt quyền lợi nhân viên lên hàng đầu

Một trong những điều mà nhiều ứng viên quan tâm khi đưa ra quyết định làm tại công ty đó là quyền lợi họ được hưởng là gì. Để thu phục nhân tài nhà tuyển dụng việc làm cần chú ý đến việc quyền lợi của công ty mình đưa ra đã phù hợp chưa. Ngoài ra, nhà tuyển dụng nên tham khảo một số quyền lợi chính đáng, hấp dẫn ở các công ty khác để áp dụng với công ty mình...

Tạo cơ hội học tập 

Với các công ty nhỏ để giữ được chân nhân viên bạn cần cho họ thấy rằng công ty của bạn mong muốn góp phần cho cuộc sống của các nhân viên của bạn được tốt hơn bằng cách không ngừng mở rộng và tạo cơ hội cho họ được học tập thêm kiến thức chuyên môn. Điều này không chỉ giúp công ty dễ dàng có được nhân tài mà còn giúp giữ chân họ được lâu hơn. 

Trên thực tế thì bất kỳ người nhân viên nào cũng thích được học hỏi thêm kinh nghiệm mới, thay vì việc cho nhân viên học tập bên ngoài thì bạn cần xây dựng đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn về các đề tài quan trọng và giao nhiệm vị cho họ. Nếu kết quả huấn luyện nhân sự tốt như yêu cầu mà công ty đặt ra thì công ty nên có thể khen thưởng các giảng viên, nếu như không có khen thưởng thì ít ra bạn cũng nên cảm ơn để họ cảm thấy hài lòng. 

>>>> Bạn đang tìm kiếm việc làm thương mại điện tử tại Bà Rịa Vũng Tàu, tham khảo ngay bài viết sau: https://timviec365.vn/viec-lam-thuong-mai-dien-tu-tai-ba-ria-vung-tau-c42v47

 

Tạo cơ hội đào tạo và phát triển cho nhân viên

tuyển dụng việc làm

Một nhân viên giỏi chắc chắn sẽ không gắn bó lâu dài tại công ty nếu họ thấy công việc nhàm chán, không có cơ hội để phát triển bản thân và không xứng đáng với những công sức họ đã bỏ ra. Để tạo nên một đội ngũ nhân viên vững mạnh, đồng thời tạo cơ hội phát triển năng lực cho nhân viên, các nhà tuyển dụng nên tổ chức các buổi tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên. 

  • Biên bản cuộc họp ghi lại toàn bộ nội dung cuộc họp được thư ký cuộc họp tổng hợp lại nhằm mục đích lưu trữ và chứng thực cho các vấn đề được nêu ra và nhất trí trong cuộc họp. Mẫu biên bản họp công ty mới nhất cập nhật mời bạn tham khảo.

 

Thiết kế giờ làm việc linh động 

Thông thường các nhân viên trẻ khi làm việc sẽ rất thích môi trường có thể chủ dộng trong công việc của mình thay vì gò bó mỗi ngày làm việc tám giờ, năm ngày mỗi tuần. Bởi trên thực tế cho thấy nếu được tự do thời gian để họ hoàn tất công việc trong công ty chỉ chiếm một nửa thời gian ngồi tại công ty để làm việc. 

Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp

Một nhân viên giỏi chắc chắn sẽ muốn làm việc trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, để có thể giữ chân những nhân viên giỏi, bạn nên thiết lập trách nghiệm cụ thể cho từng vị trí công việc và nhân viên nào hoàn thành tốt nhiệm vụ thì sẽ được khen thưởng, điều này sẽ là động lực để nhân viên của bạn cố gắng và phát triển trong công việc hơn.
Ngoài ra, các nhà tuyển dụng việc làm cũng nên mạnh dạn đặt niềm tin và trao quyền cho nhân viên của mình ở một số vị trí nhất định, việc này cũng giúp bạn đánh giá và sàng lọc ra được những nhân viên sáng giá thực thụ.
Hi vọng, những chia sẻ của góc tuyển dụng sẽ hữu ích cho các bạn, chúc các nhà tuyển dụng sẽ chiêu ngộ được nhiều nhân tài sáng giá.

>>> Mặt khác, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thì có thể truy cập ngay website tổng hợp tin việc làm trực tuyến từ nhiều công ty uy tín khác nhau tại https://timviec365.vn