Làm thế nào để tìm được gia sư tốt nhất cho con mình?

311 Lượt xem

Gia sư tốt nhất không phải là người giỏi nhất nhưng cần phù hợp nhất với con bạn. Sau đây là cách làm thế nào để tìm được gia sư tốt nhất cho con mình mà cha mẹ cần lưu tâm.

Để tìm được người dạy kèm tốt nhất, dạy kèm giúp con bạn tiến bộ nhanh trong học tập cần có kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm. Thuê một gia sư dạy kèm riêng tại nhà là bạn đã đầu tư một khoản phí không nhỏ cho con mình. Vậy bạn nên đầu tư có hiệu quả làm sao cho xứng đáng với số tiền mà mình phải chi trả hàng tháng không uổng phí.

Cách tìm được gia sư tốt nhất cho con mình

Đầu tư giáo dục và lối sống lành mạnh cho con là những điều tốt nhất mà cha mẹ có thể tặng cho con mình, giúp chúng có thể làm tốt trong cuộc sống sau này khi trưởng thành đi làm. Nhiều phụ huynh lựa chọn cho con cách học gia sư tại nhà. Tuy nhiên, tìm chọn được môt j gia sư giỏi là điều không phải đơn giản. Vậy bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây cho mình nhé.

>> Xem thêm: Những lợi ích của việc học gia sư mang lại cho học sinh

1. Những điều cần lưu ý  khi chọn gia sư giỏi, phụ huynh cần biết

Hiện nay có nhiều người lựa chọn công việc dạy kèm tại nhà nhưng không phải ai cũng có thể trở thành gia sư giỏi. Bạn sẽ không khó tìm được hồ sơ các ứng viên gia sư nhưng tìm được gia sư giỏi, phù hợp với con không phải là việc đơn giản nhưng rất quan trọng mà cha mẹ cần chú ý. Bạn cần lựa chọn được gia sư tốt để cón có thể học tốt nếu không một gia sư xấu có thể ảnh hưởng không tốt tới con của bạn. Sau đây là một số yếu tố để bạn xem xét lựa chọn gia sư giỏi cho mình.

1.1. Thuê gia sư riêng tại nhà

Nếu bạn đã từng cho con học thêm theo nhiều hình thức khác nhau từ học thêm ở trường, học ở trung tâm, học theo nhóm mà con bạn vẫn chưa đạt được sự tiến bộ như mong muốn, thậm chí vẫn là học sinh yếu trung bình trong lớp, với điểm số thấp, nhận xét không tốt của thầy cô gửi về nhà. Bạn muốn tìm thuê gia sư riêng tại nhà cho con.

Chúng ta cùng xem xét trong các lớp học thêm, thường có nhiều học sinh cùng học bài giảng của thầy cô nên không phải học sinh nào cũng dám đứng lên đặt câu hỏi bài cô giáo hay thầy cô bận không kịp trả lời tất cả các câu trả lời của từng học sinh, giảng lại bài cho từng em hiểu cặn kẽ. Vì vậy những thắc mắc trong học tập của con bạn thường không có ai giải đáp cho. Trong lớp học, các học sinh có khả năng tiếp thu bài khác nhau, có bạn tiếp thu tốt, có bạn không và con bạn có thể nằm trong số không hiểu bài đó.

Lúc này, bạn có thể tìm kiếm cách học thêm ít học sinh hơn cho con. Với một lớp học gồm 2,3 bạn hay chỉ riêng mình con bạn theo hình thức gia sư tại nhà, con bạn sẽ được gia sư tập trung chú ý duy nhất nên rất thuận lợi trao đổi, truyền đạt kiến thức. Gia sư sẽ dạy kèm phù hợp với con bạn, thường là giảng lại những kiến thức con bạn chưa nắm được, chưa hiểu trên lớp và ôn tập lại bài giảng, hướng dẫn làm bài tập về nhà. Điều này có thể phù hợp và đem lại hiệu quả cho con.

1.2. Tìm gia sư cho con qua các phụ huynh, người quen giới thiệu

Cách tìm gia sư qua người thân quen, bạn bè hay từ những phụ huynh, học sinh đang theo học gia sư có hiệu quả là một cách hay mà bạn có thể áp dụng tìm gia sư. Đây là cách tìm kiếm được gia sư đảm bảo chất lượng dạy kèm hơn và thường không mất tiền phí giới thiệu. Các cơ quan hay trường học có giới thiệu gia sư cũng thường miễn phí và nhiều cơ hội để bạn tìm được gia sư chất lượng tốt.

Nhưng để làm được điều này, bạn cần trực tiếp đi hỏi, thu thập thông tin và xin gợi ý hướng dẫn để họ giới thiệu cho.

1.3. Xem xét bằng cấp và chuyên ngành học của gia sư

Khi cân nhắc lựa chọn một gia sư, yếu tố đầu tiên mà phụ huynh cần xem xét là lý lịch rõ ràng, người có bằng cấp trình độ cùng kinh nghiệm dạy kèm gia sư. Những gia sư có kinh nghiệm dạy kèm đối tượng tương đương có khả năng dạy kèm hiệu quả và nhanh chóng hơn. Bởi với trải nghiệm của mình dạy kèm với thành tích tốt, họ có thể dự đoán được câu hỏi thi, biết cách trả lời đạt điểm thi cao nhất. Từ đó, con bạn sẽ thi đạt điểm số cao hơn.

Gia sư cần có bằng cấp và chuyên môn liên quan hoặc tương đương.

Tuy nhiên, nếu dạy kèm con bạn học theo chương trình học trên lớp, chưa phải là lớp cuối cấp hay thời điểm ôn thi, bạn có thể không đặt nặng về kinh nghiệm mà chỉ cần gia sư có trình độ, giỏi môn học và khả năng truyền đạt tốt.

1.4. Tài liệu tham khảo và giáo trình dạy kèm ra sao

Khi thuê một gia sư cho con, bạn nên hỏi về tài liệu gia sư dùng tham khảo và giáo trình soạn dạy kèm ra sao. Bạn nên tìm hiểu xem giáo án có phải do chính gia sư soạn hay không và đánh giá chất lượng của họ. Điều này giúp con bạn không chỉ học kiến thức mà còn học được những kỹ năng học tập tốt từ một gia sư giỏi thuận lợi hơn.

1.5. Con bạn có thích học với gia sư bạn thuê hay không?

Đây là yếu tố quan trọng mà phụ huynh nên xem xét khi tìm gia sư tại nhà. Bởi bạn nên tìm một người dạy kèm khiến con mình cảm thấy thoải mái, cởi mở dễ dàng chia sẻ với gia sư. Điều này giúp việc dạy kèm diễn ra có kết quả hơn, gia sư và con bạn sẽ trao đổi bài học tốt hơn. Gia sư cần có sự đồng cảm, thấu hiểu học sinh của mình cùng khả năng thích ứng, linh hoạt trong giảng dạy để dạy kèm tốt nhất.

Gia sư sẽ trở thành người bạn đồng hành trong việc học môn học của con bạn tốt nhất. Một người dạy kèm giỏi có thể giúp con bạn phát triển tốt hơn, không chỉ về kiến thức môn học mà còn cung cấp các kiến thức khác trong cuộc sống, trở nên tự tin hơn. Nếu người dạy kèm có sự đồng cảm và thấu hiểu sẽ có lợi cho con bạn hơn rất nhiều.

1.6. Phong cách giảng dạy

Gia sư cần là người có phương pháp giảng dạy phù hợp với con bạn, nghĩa là giảng bài mà con bạn cảm thấy thoải mái và hiểu bài tốt. Trẻ em có thể học theo các phương pháp nhìn, nghe và hoạt động. Bạn hãy theo dõi xem gia sư có cách dạy tốt hay không. Đối với trẻ em thích học theo cách học trực quan, gia sư nên sử dụng thêm video, hoạt hình… để làm bài giảng thêm sinh động. Đối với học sinh học hiệu quả hơn với âm thanh, gia sư có thể giảng bài nhiều hơn. Vì vậy, gia sư cần thích ứng theo phong cách học của con bạn sẽ giúp chúng hiểu bài tốt hơn.

1.7. Gia sư cần thấu hiểu mong muốn của con bạn

Một gia sư tốt là người thấu hiểu được những mong muốn của trẻ, hiểu được con bạn cần học những kiến thức gì, cần học tập đạt được điều gì. Từ đó, con bạn lên kế hoạch bài bản hơn, có phương pháp dạy kèm linh hoạt đáp ứng mong muốn học tập của con bạn tốt hơn. Vì vậy, khi lựa chọn gia sư, bạn nên chắc chắn rằng họ hiểu được nhu cầu của con bạn để có thể phát huy những ưu điểm khắc phục nhược điểm tốt hơn.

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết nếu như muốn học tốt môn Tiếng Anh

2. Mẹo tìm thuê gia sư cho con dạy kèm tại nhà

Tìm thuê gia sư riêng tại nhà cho con, bạn nên chủ động tìm kiếm để lựa chọn được người giỏi cho con. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin, kinh nghiệm từ các bài viết của chuyên gia, từ những phụ huynh cho con học gia sư… để có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm, lựa chọn hơn.

Tìm thue gia sư tại nhà cần có sự đầu tư thời gian hợp lý.

Hiện nay có nhiều cách tìm gia sư tại nhà khác nhau mà bạn có thể áp dụng phù hợp và thuận lợi cho mình. Điều cốt yếu là tìm kiếm có hiệu quả, tìm được gia sư giỏi và chi phí hợp lý. Bạn nên ưu tiên những cách tìm miễn phí như tìm qua người thân quen trước, tìm qua trường học của con hay trường đại học cao đẳng gần đó, tìm gia sư online… Ngoài ra, nếu dành hẳn một khoản phí nhất định cho dịch vụ gia sư, bạn có thể nhờ trung tâm gia sư có mất tiền.

Trong đó, tìm gia sư miễn phí trên Vieclam123.vn là một trong những địa chỉ gia sư tốt nhất, uy tín, chất lượng mà bạn khó có thể tìm ở nơi nào khác. Bạn tạo tài khoản bằng số điện thoại miễn phí qua vài thao tác. Sau đó tìm gia sư tại nhà các môn học dễ dàng đơn giản qua nhiều cách với tính năng đăng tin miễn phí và tính năng bộ lọc theo từ khóa chính xác. Trong đó:

Đăng tin miễn phí sẽ là tin đăng gồm các thông tin tìm gia sư tại nhà của bạn như tìm gia sư lớp mấy dạy môn gì, yêu cầu ra sao, công việc dạy kèm cụ thể cùng mức phí, thời gian dạy. Tất cả có trong tin đăng tùy vào mong muốn của bạn. Tin đăng có thể chỉnh sửa lại với những thông tin mà bạn mong muốn.

Tính năng bộ lọc từ khóa chính xác cho phép bạn điền chọn từ khóa vào các box thông tin để thực hiện tìm gia sư theo những tiêu chí riêng của bạn. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra ngay trong tích tắc chính xác với những từ khóa mà bạn đã điền chọn nên rất tiết kiệm thời gian và công sức.

Ngoài ra, bạn còn rất nhiều thông tin về gia sư để tham khảo lấy kinh nghiệm, kiến thức cho mình giúp quá trình tìm kiếm, lựa chọn gia sư diễn ra thuận lợi nhất. Hãy thử trải nghiệm bạn nhé.

Dạy kèm tại nhà là một công việc có nhiều điều thú vị và đang có nhu cầu cao hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố. Nhiều gia đình hiện nay quan tâm tới việc học tập của con cái và sẵn sàng đầu tư. Mặc dù tìm gia sư giỏi có thể không dễ dàng nhưng bạn sẽ được đền bù xứng đáng, cải thiện tốt tình hình học tập của con bạn. Và có lẽ không có gì tuyệt vời hơn khi thấy con tiến bộ, học hành giỏi đối với các phụ huynh phải không nào. Vì vậy, bạn hãy lưu ý để tìm được gia sư tốt nhất có thể cho con mình bằng những gợi ý ở trên.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách làm thế nào để tìm được gia sư tốt nhất cho con mình, không tốn nhiều thời gian công sức.