Mẫu cv đơn giản có làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng

229 Lượt xem

CV hiện nay là loại giấy tờ không thể thiếu trong một bộ hồ xin việc mà bạn cần phải chuẩn bị kỹ trước khi ứng tuyển, vậy nên chọn mẫu cv đơn giản hay phức tạp để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng cũng như cách làm cv xin việc như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất là câu hỏi của nhiều bạn ứng viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

1. Nên chọn mẫu cv đơn giản hay phức tạp?

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu ứng viên cần phải chuẩn bị cv sao cho tươm tất và hoàn chỉnh nhất để làm được điều đó, điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một mẫu cv phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng. Đúng mẫu cv là điều quan trọng nhất, vì hiện nay có rất nhiều mẫu cv, mỗi ngành nghề đều có các mẫu cv riêng chính vì vậy mà lựa chọn đúng mẫu là yếu tố quan trọng.

Tiếp đến là bạn cần phải trả lời cho câu hỏi nên chọn cv đơn giản hay phức tạp?

Để trả lời câu hỏi này mới các bạn cùng đi phân tích điểm mạnh và điểm yếu của cv đơn giản và cv phức tạp nhé.

Đầu tiên cv chính là từ viết tắt của Curriculum Vitae. Đây được xem là tờ khai sơ yếu lý lịch nhưng cv không phải là tờ khai lý lịch tự thuật mà đây đơn giản chỉ là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm của ứng viên, các kỹ năng mà người ứng viên có, được trình bày theo phong cách riêng của từng ứng viên. Làm sao để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mẫu cv đơn giản

Vơi một vị trí công việc có rất nhiều bộ hồ sơ cv được gửi tới nhà tuyển dụng để ứng tuyển, vậy làm sao để bạn có thể tạo được điểm nhấn với nhà tuyển dụng, đó chính là nhờ vào cv của bạn, việc lựa chọn một mẫu cv đơn giản và trình bày tốt nội dung trong cv sẽ ghi được điểm cao hơn là việc lựa chọn một cv phức tạp nhưng trình bày lại không đủ ý, chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn những mẫu cv đơn giản sau đó cẩn thận chú trọng đến nội dung hình thức sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì một ngày nhà tuyển dụng tiếp nhận rất nhiều hồ sơ nên tâm lý nhà tuyển dụng sẽ thích những mẫu cv đơn giản nhưng chứa đựng đầy đủ nội dung, nó sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của nhà tuyển dụng khi xem cv của bạn nhưng vẫn đảm bảo được rằng cv của bạn ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Do đó, một CV đơn giản nổi bật và chân thật là một thế mạnh khi mà ở Việt Nam hiện nay công việc thì hạn chế mà người ứng tuyển thì không ngừng tăng.

2. Nội dung một mẫu cv đơn giản

Thông thường với một mẫu cv xin việc đơn giản thường được xây dựng trên những phương tiện như máy tính để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tiết kiệm thời gian, dưới đây cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản mà ứng viên cần biết để có thể tạo một cv phù hợp cho riêng mình.

Phần I:Thông tin cá nhân

Ở phần này bạn chỉ cần ghi những thông tin như Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, email, Địa chỉ liên hệ,…

Yêu cầu phần này: cần phải sử dụng số điện thoại và gmail thường xuyên để khi nhà tuyển dụng thông báo bạn có thể nắm bắt thông tin kịp thời.

Phần II: Trình độ học vấn, chứng chỉ

Bạn cần trình bày theo trình tự thời gian để không bị chồng chéo thời gian học lên nhau, ngoài ra nên ghi những chứng chỉ, khóa học có liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

Nội dung một mẫu cv đơn giản

Yêu cầu phần này: Không nên viết dài dòng, không viết những chứng chỉ không liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

Phần III: Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao cv của bạn nếu bạn ghi tốt mục tiêu nghề nghiệp của mình, cần ghi mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu nghề nghiệp dài hạn, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn là người sống có mục tiêu.

Phần IV:  Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một trong những phần mà nhà tuyển dụng rất chú ý, bạn nên ghi những kinh nghiệm nghề nghiệp có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, những ngành nghề liên quan, đối với những bạn sinh viên mới ra trường nếu ít kinh nghiệm thì bạn có thể ghi những kinh nghiệm từ quá trình học, những kinh nghiệm giúp ích cho công việc bạn đang ứng tuyển.

Cùng với kinh nghiệm là kỹ năng của ứng viên, ứng viên cần thể hiện được kỹ năng của mình có, vd như kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý, kỹ năng sử dụng tiếng Anh, tin học văn phòng...Ngoài ra để xây dựng một mẫu CV xin việc đơn giản với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì bổ sung những thông tin mới là điều cần thiết để nhà tuyển dụng thấy được độ dày trình độ chuyên môn của bạn, để làm mới cũng như trình bày những thông tin trên bản CV xin việc của bản thân một cách hiệu quả và gây ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng bạn hãy tham khảo thêm những thông tin như cách làm mới cv xin việc để đảm bảo mẫu Cv xin việc của bản thân vừa hoàn chỉnh vửa đáp ứng đầy đủ những gì mà nhà tuyển dụng mong muốn.

3. Lưu ý khi viết mẫu cv đơn giản

3.1. CV Không Bắt Buộc Phải Có Ảnh

Với những cv mẫu đơn giản không nhất thiết bạn phải có ảnh, nếu có ảnh thì bạn chỉ nên đưa ảnh chân dung vào nhưng với yêu cầu là ảnh rõ, không dùng chỉnh sửa hay phần mềm. Còn nếu không có những ảnh đạt tiêu chuẩn thì bạn không nên đưa vào.

3.2. Trình bày cv một cách chuyên nghiệp

Trình bày cv là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho cv của bạn ghi điểm trong mắt nhà truyên dụng, với những mẫu cv đơn giản thì bạn phải nhấn mạnh được vào trình bày. Với những cách trình bày cơ bản như. Khi trình bày, bạn nên chú ý đến sự cân đối về căn lề, lựa chọn Font chữ, bố cục rõ ràng ,căn chỉnh các dòng sao cho dễ nhìn và cân đối

- Trình bày các thông tin một cách ngắn gọn, đủ ý, dễ hiểu.

- Bạn nên dùng các Font như Times New Roman, Arial, Tahoma.

- Giãn cách dòng theo nguyên tắc Gestalt.

- Cỡ chữ 12 - 13.

- Lưu CV dưới dạng File PDF để CV trông chuyên nghiệp và khi bạn gửi cv sẽ không bị tình trạng lỗi Font chữ khi đọc.

Một số lưu ý khi viết cv

3.3. Tiêu đề một mẫu cv đơn giản

Tiêu đề của bạn nên viết hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ to hơn so với những nội dung khác

3.4. Thông Tin Cá Nhân

Ở mục này các bạn không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần đưa hình ảnh thông tin đầy đủ vào là sẽ có được những thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên lạc.

3.5. Vị trí ứng tuyển

Trong một cv thì vị trí ứng tuyển cũng là một trong những vị trí quan trọng bạn cần phải ghi đúng đủ và hợp lý, ghi đúng vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng biết và lựa chọn hồ sơ của bạn

Trong một CV xin việc, bạn không thể bỏ qua vị trí ứng tuyển, đây là mục quan trọng để các nhà tuyển dụng có thể lọc hồ sơ các vị trí riêng rẽ để dễ dàng quản lý hơn.

3.6. Nêu bật được những thành tích

Đây là điểm để bạn nêu lên được điểm khác nhau của những cv khác. Bạn có có chọn những thành tích nổi bật, phù hợp với vị trí ứng tuyển mà công ty đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí đó. vậy, bạn hãy liệt kê toàn bộ những thành tích mà mình đã có.

3.7. Độ Dài

Cv đơn giản không nhất thiết phải dài mới được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bạn cần chọn những thông tin phù hợp đưa vào cv, và quan trọng là đủ ý, độ dài ngắn không quá quan trọng.

Ngoài ra với một bản CV xin việc hoàn chỉnh thì thông tin về bản thân là một trong những yếu tố rất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, những yếu tố như kỹ năng, sở thích, mục tiêu phấn đấu đều là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá cũng như xác định bạn có phù hợp với vị trí đang được tuyển dụng hay không. Với một mẫu CV xin việc hấp dẫn hiện nay như CV xin việc Star thì việc đưa ra đầy đủ những thông tin về bản thân bạn là điều cần thiết. Để có thể trình bày những thông tin như sở thích trên CV xin việc Star thu hút nhà tuyển dụng bạn hãy truy cập ngay: https://timviec365.vn/blog/so-thich-trong-cv-xin-viec-star-new4635.html

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm và kỹ năng viết cv của mình, Hãy chọn những mẫu cv đơn giản để viết và tạo ra những cv ấn tượng.