Mẹo nhỏ giúp bạn ngủ ngon khi đi máy bay

914 Lượt xem

Những chuyến bay dài, luôn tiêu tốn khá nhiều sức lực của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn mong muốn mình sẽ có được một giấc ngủ ngon trong chuyến bay để đỡ mệt mỏi hơn. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn vài mẹo vặt để ngủ ngon trên máy bay

Lựa chọn chỗ ngồi

Kết quả hình ảnh cho ngủ ngon khi đi máy bay

Để có thể ngủ ngon trên chuyến bay của mình, bạn hãy lựa chọn chỗ ngồi ở gần cạnh cửa sổ. Ngồi gần cửa sổ khá thoải mái, bạn có thể tận hưởng một không gian thoáng đãng hơn hoặc có thể ngả đầu vào khung cửa để ngủ mà chẳng lo làm phiền đến người khác.

Lựa chọn quần áo thoải mái

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn trang phục thoải mái khi đi máy bay

Thật khó để có một giấc ngủ ngon trên máy bay nếu bạn mặc một bộ quần áo quá bó. Với kiểu quần áo này,  bạn sẽ chẳng thể có được một tư thế ngồi thoải mái nhất, do đó, giấc ngủ của bạn có thể bị phá hỏng bởi việc tìm kiếm, điều chỉnh tư thế ngồi đúng cách.

Điều chỉnh tư thế ngồi đúng cách

Kết quả hình ảnh cho ngồi thoải mái khi đi máy bay

Tư thế ngồi chính là một điều quan trọng nhất giúp bạn có được một giấc ngủ chất lượng trên chuyến bay. Hãy điều chỉnh một tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất. Tốt nhất, bạn nên ngả ghế ra đằng sau để có thể tựa lưng vào ghế một cashc thoải mái nhất mà không gây ảnh hưởng đến các đốt sống lưng.

Thắt dây an toàn ở lớp quần áo ngoài cùng

Việc thắt dây an toàn sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt chuyến bay. Nhưng nếu hôm đó bạn mặc nhiều đồ thì tôi khuyên bạn nên thắt dây an toàn ra bên ngoài lớp quần áo ngoài cùng để bạn có thể không bị dây an toàn siết quá chặt gây cảm giác khó chịu. Và mặt khác, các tiếp viên hàng không sẽ không đánh thức bạn dậy để nhắc nhở bạn hãy thắt dây an toàn.

Không dùng đồ uống có cồn hay cafein

Kết quả hình ảnh cho không dùng đồ uống có cồn

Cồn và cafein là hai chất hàng đầu sẽ phá hỏng giấc ngủ của bạn. Bạn sẽ không hề thoải mái khi dùng đồ uống có cồn hoặc cafein trước một chuyến bay dài. Bụng của bạn có thể sẽ gặp một chút khó chịu, và đầu óc của bạn thì sẽ thật mệt mỏi và đau nhức trong suốt cuộc hành trình dài khi bạn cố gắng ngủ nhưng chằng thể ngủ được.

Hãy thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ

Bạn có thể nghe những bản nhạc nhẽ nhàng hay đọc một cuốn sách để thư giãn và giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể mang theo một số vật dụng nho nhỏ để gối đầu hoặc tựa vào sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn đấy. 

Trên đây là một số mẹo vặt để có thể ngủ ngon trên máy bay mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc quý khách hàng một chuyến bay thượng lộ bình an.