Những lợi ích hấp dẫn khi bạn trở thành là một gia sư

207 Lượt xem

Theo nhu cầu hiện nay, các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm cho con một người gia sư tốt để học kèm ngay tại nhà. Và gia sư cũng đang là một công việc “hot”, được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Bạn có biết thắc mắc tại sao mọi người lại mong muốn trở thành gia sư không? Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích hấp dẫn khi bạn trở thành một gia sư trong bài viết này nhé!

>> Đọc thêm: Những lợi ích của việc học gia sư mang lại cho học sinh

1. Kiếm thêm thu nhập mỗi tháng

Công việc gia sư là bạn sẽ trở thành giáo viên dạy kèm, truyền đạt kiến thức cho học sinh ngay tại nhà của chúng. Bạn có thể lựa chọn môn học mà bạn nắm vững kiến thức để đảm bảo chất lượng của học sinh.

​ Gia sư giúp kiếm thêm tiền thu nhập mỗi tháng

Một trong những lí do khiến các bạn sinh viên đi làm thêm chính là kiếm thêm một khoản thu nhập cho bản thân. Bước vào cánh cửa đại học, sinh viên luôn có mong muốn bản thân có thể tự lập, không quá phụ thuộc vào chi tiêu bố mẹ cho hằng tháng. Khoản thu nhập thêm này cũng giúp cho các bạn thoải mái hơn trong chi phí sinh hoạt hay thỉnh thoảng tụ tập cùng bạn bè.

Với sinh viên, kinh nghiệm và kiến thức vẫn cần trau dồi thêm nhiều, nên một công việc vừa sức  và lương cao chính là đi làm gia sư. So với đi làm part-time, các công việc ở quán cafe, rạp chiếu phim, lương của gia sư sẽ được trả cao hơn. Thông thường, một buổi học 2 tiếng các bạn sẽ được từ 150-200.000. Đối với gia sư ngoại ngữ, bạn còn có thể nhận được một khoảng nhiều hơn. Như vậy, một tháng bạn cố thể thu được một khoản gần 1.5-2.000.000, tùy vào tần suất buổi học trong tháng và kinh nghiệm gia sư của bạn.

Bạn thấy đấy, làm gia sư, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn có thể thu được một khoản thu nhập khá. Đây chính là lợi ích hấp dẫn khiến cho sinh viên trở thành một công việc “hot” ngày nay. Nhưng bạn cần chú ý đảm bảo chất lượng học tập để có thể gắn bó công việc được lâu dài nhé.

2. Tránh lãng phí thời gian

Đã từng trải qua tuổi sinh  viên, nên mình hiểu khá rõ. Hằng ngày, kiến thức học trên giảng đường không quá nặng, nên phần lớn các sinh viên có rất nhiều thời gian rảnh. Nếu bạn chỉ ở nhà, xem phim, đi chơi,… bạn sẽ phải tiêu tốn một lượng thời gian và chi phí, mà không thu lại được điều gì cho bản thân. Vậy nên, hãy lựa chọn một công việc yêu thích, có thể là gia sư, để tránh lãng phí thời gian, hơn nữa còn thu được thêm kinh nghiệm cho bản thân. Vậy những kinh nghiệm ấy cụ thể là gì?  Hãy theo dõi tiếp nhé!

>> Đọc thêm: Những điều các bậc phụ huynh cần làm để giúp con mình học tốt hơn

3. Khả năng tự tin, tích lũy thêm kinh nghiệm

Bắt đầu một công việc gia sư, đồng nghĩa với việc tự bạn phải chịu trách nhiệm với công việc bạn đang làm. Bạn sẽ gặp gỡ và trao đổi với phụ huynh học sinh, sau đó là đứng lớp, truyền đạt kiến thức cho học sinh. Để làm tốt được việc này, bạn cần rèn luyện tính tự tin cho bản thân mình. Khi bạn tự tin với năng lực của mình, phụ huynh mới có thể tin tưởng vào bạn, và học sinh sẽ nhận được năng lượng tích cực này từ bạn để tiếp thu kiến thức một cách chủ động hơn.

​ Làm gia sư giúp tích lũy thêm kinh nghiệm

Đối với các bạn theo học ngành sư phạm, thì công việc gia sư thực sự thiết thực. Không chỉ kiếm thêm thu nhập, các bạn sẽ được làm quên cách dạy học sinh như thế nào, sử dụng phương pháp dạy như vậy học sinh có hiểu bài không. Kinh nghiệm làm gia sư, sẽ giúp các bạn làm quen với công việc trong tương lai : trình bày khoa học, cách truyền đạt kiến thức đến học sinh hay thậm chí là cách dạy dỗ với các học sinh nghịch ngợm.

Với các bạn sinh viên khác, khi trở thành gia sư, bạn sẽ tăng thêm khả năng giao tiếp, biết cách tiếp cận một vấn đề, và giảng giải một cách ngắn gọn, khoa học cho học sinh nắm vững kiến thức phần đó. Kinh nghiệm này luôn cần trong cuộc sống, và chắc chắn sẽ bổ trợ được cho bất kì công việc nào.

Mặt khác, nếu bạn trở thành gia sư ngoại ngữ, ngoài việc truyền đạt kiến thức cho học sinh, bạn còn có thể củng cố lại kiến thức của bản thân. Cách phát âm, ngữ pháp chuẩn sẽ giúp bạn thực hành ngôn ngữ tốt hơn.  

4. Rèn luyện các đức tính tốt cho bản thân

  • Kiên nhẫn

Bạn là một người trẻ, công việc gia sư đòi hỏi sự kiên nhẫn ở bạn. Bên cạnh những học sinh ngoan ngoãn, tiếp thu tốt, thì có cũng có những học sinh nghịch ngợm, bướng bỉnh. Bạn cần thật kiên nhẫn giảng giải, thái độ nhẹ nhàng, và kết hợp với những kỹ năng khác giúp cho kết quả học tập của học sinh được cải thiện. Kiên nhẫn giúp cho bạn nhẹ nhàng, cẩn thận, chu đáo hơn, không ngần ngại trước khó khăn.

  • Trưởng thành

Công việc gia sư đòi hỏi bạn phải biết cách ứng xử, duy trì mối quan hệ tốt với phụ huynh, truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn sẽ làm chủ cuộc sống, am hiểu và tự lập, không phải phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Sau một thời gian đi dạy, bạn sẽ nhận thấy mình trưởng thành hơn trong suy nghĩ, cách sắp xếp công việc, tác phong nghề nghiệp cũng như các kỹ năng làm việc cần thiết cho sau này.

Những lợi ích khi trở thành gia sư được nêu trên đã giúp bạn hiểu hơn về công việc này chưa? Hãy xác định rõ bản thân nắm chắc kiến thức ở môn học nào để chọn lớp thật phù hợp nhé, quan trọng nhất chính là chất lượng của học sinh đấy!